3 CÁCH ĐỂ GIỮ TRÁI CÂY KHÔNG BỊ THÂM ĐEN VÀ LUÔN TƯƠI SAU KHI GỌT!

Cùng DP Fruits học vài mẹo nhỏ nào <3 

Những loại trái cây như táo, lê, chuối,…sau khi gọt vỏ rất dễ bị thâm đen do oxi hóa. Chúng bị xỉn màu chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với không khí. Mặc dù việc đó không ảnh hưởng quá nhiều đến hàm lượng vitamin trong quả, tuy nhiên màu sắc không được “bắt mắt” sẽ khiến ta mất cảm giác ngon miệng. Để giữ trái cây không bị thâm đen và luôn tươi sau khi gọt vỏ, chúng ta có thể áp dụng một trong những cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng mật ong 

1. Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau nhỏ

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

2. Trộn 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước ấm nhẹ. Mật ong sẽ dễ tan trong nước ấm hơn nước lạnh. Tỷ lệ là 1 muỗng mật ong:1 ly nước. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo rằng hỗn hợp nước mật ong đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

3. Đổ hỗn hợp nước mật ong vào thau trái cây. Ngâm ít nhất trong 30 giây – 1 phút.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

4. Vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ trắng trái cây đến 8 tiếng đồng hồ.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

 

Cách 2: Nước chanh  

1. Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau nhỏ

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
2. Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh (1/2 trái chanh) vào 1 ly nước ấm nhẹ

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
3. Tỷ lệ là 1 muỗng nước chanh:1 ly nước. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo rằng hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
4. Đổ hỗn hợp nước chanh vào thau trái cây. Ngâm trong khoảng 5 phút.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
5. Vớt trái cây ra. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

 

Cách 3: Kết hợp nước muối

1. Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
2. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào 4 ly nước ấm nhẹ. Tốt nhất bạn nên sử dung muối biển thay vì sử dụng muối ăn (muối iot). Bởi vì muối ăn có độ mặn cao, thẩm thấu nhanh, vì vậy khi ăn trái cây đồng nghĩa với việc bạn tiếp nhận thêm một lượng muối lớn vào cơ thể.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

3. Đổ hỗn hợp nước muối vào thau đựng trái cây.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo
4. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo.

cach-giu-trai-cay-khong-bi-tham-den-sau-khi-got-vo

Mẹo nhỏ để giữ trái cây không bị thâm đen và luôn tươi sau khi gọt vỏ

  • Sử dụng những cách này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chế biến và bảo quản rau củ trái cây để phục trong những bữa tiệc, làm salad số lượng lớn…
  • Nên ưu tiên sử dụng phương án nước chanh hoặc mật ong vì chúng chứa vitamin tốt cho sức khỏe của bạn. Hạn chế sử dụng nước muối để tránh việc hấp thụ quá nhiều sodium vào cơ thể.

DP Fruits Admin / 0 Bình luận / 11/ 04/ 2016

Viết bình luận

Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand