Chọn hoa quả nhập khẩu (trái cây nhập khẩu) phải chú ý mùa vụ

Chọn hoa quả nhập khẩu (trái cây nhập khẩu) phải chú ý mùa vụ của mặt hàng

Người tiêu dùng hiện có thói quen mua hoa quả ở chợ, ở các hàng hoa quả rong hoặc ở các cửa hàng trái cây nhập khẩu nhỏ lẻ. Muốn mua nho, mua lê thậm chí cả trái cây nhập khẩu như cherry (anh đào) hay quả kiwi, các cửa hàng này đều có cả.

Thậm chí, đã hết mùa những quả này nhưng dọc đường vẫn bán. Có nhiều người còn cho rằng, mua quả khi hết mùa để mang cho, mang biếu mới quý. Nhưng đó là quan điểm hoàn toàn không có lợi. Vì những hoa quả này thường phải qua chất bảo quản mới để được qua mùa vụ.

Trong bối cảnh lương thực, thực phẩm nhiễm độc thuốc trừ sâu hoặc chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phổ biến như hiện nay không chỉ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn làm ảnh hưởng đến những nhà cung cấp uy tín.

DP Fruits chia sẻ cho mọi gia đình những kinh nghiệm chọn hoa quả nhập khẩu theo mùa.

Trên thực tế, các trái cây nhập khẩu thông dụng ở Việt Nam như nho, táo, lê, cherry (anh đào)… có nguồn gốc rõ ràng từ Mỹ, Úc sẽ luôn kèm theo thông tin giống (variety), mùa vụ, “size” quả... trên vỏ thùng, hộp.

Trái cây tươi từ Mỹ, Úc, New Zealand khá phong phú theo đúng mùa vụ của từng loại, tuy nhiên, có thể nói Nho vẫn là một trong những loại phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Do đặc trưng địa lý với 2 mùa nghịch nhau giữa Mỹ và Úc nên nho tươi được nhập về Việt Nam hầu như quanh năm. Nho Mỹ có mùa vụ từ tháng 8 đến cuối năm. Còn nho Úc có mùa từ tháng 2 đến tháng 8.

Chất lượng ổn định, sản phẩm sạch không có dư lượng hóa học, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ và chứng nhận của các cơ quan chức năng là những điểm nổi bật khiến người tiêu dùng tin tưởng nho tươi nhập khẩu từ 2 quốc gia này.

Quả Kiwi có nguồn gốc từ Trung Quốc, tên đầu tiên của nó là 'quả lý gai Trung quốc'.  Năm 1904, hạt giống được đưa vào New Zealand và được trồng trọt theo phương thức công nghiệp được đặt lại tên theo tên con chim Kiwi của nước này.  

Kiwi có 3 loại là kiwi vàng, kiwi xanh và kiwi berry. Tuy nhiên thì Kiwi vàng và xanh phổ biến hơn cả. Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 loại Kiwi là mùi vị. Trong khi quả Kiwi xanh có hương vị đậm hơn, và hơi chua hơn, thì quả Kiwi vàng lại có vị ngọt dịu mang tính nhiệt đới. 

Ở màu sắc của quả, Kiwi xanh có ruột bên trong màu xanh lục bảo, sáng, điểm những hạt đen nhỏ xíu, Kiwi vàng có màu vàng, vỏ mượt, có hình dáng giống hình giọt nước mắt, có đài như hình vương miện ở đầu. Điểm khác nhau cuối cùng là sau khi thu hoạch quả Kiwi vàng có thể ăn được ngay còn quả Kiwi xanh thì nên đợi một vài ngày mới chín.

Phân biệt Kiwi giữa hàng nhập khẩu và hàng Trung Quốc không dễ, chỉ có thể dựa vào giấy tờ chứng minh  nguồn gốc xuất xứ của quả hoặc thời gian bán.

Kiwi từ New Zealand có vụ mùa từ tháng 5 đến 12. Trong khi đó, Trung Quốc cũng trồng được Kiwi có mùa thu hoạch từ cuối tháng 3 đến tháng 5.

Quả Cherry hiện trồng nhiều ở Úc và Mỹ. Cherry chín được thu hoạch vào mùa hè ở Mỹ từ tháng 5 tới tháng 9, thì tại Australia mùa thu hoạch cherry sẽ bắt đầu từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 2 . 

Tuy nhiên Trung Quốc nhập cherry của Mỹ về bằng đường biển. Như vậy, giá thành đã rẻ hơn so với đi bằng đường hàng không nhưng quả sẽ không tươi mà phải dùng chất bảo quản. Sau đó, cherry này lại được bán sang Việt Nam.

Với những phân biệt trên vẫn chỉ là tương đối, để an toàn hơn, người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên yêu cầu cho xem giấy chứng nhận xuất xứ quả, giấy kiểm dịch thực vật, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của nơi bán hàng.

Tại hệ thống trái cây nhập khẩu DP Fruits; chúng tôi xác định là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong cung cấp các mặt hàng trái cây nhập khẩu phục vụ Quý khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi là những sản phẩm loại 1 về độ tươi; ngon của sản phẩm. Chúng tôi không bán các sản phẩm loại 2, 3 tại cửa hàng

Mời Quý khách hàng qua các cửa hàng bán lẻ của Chúng tôi để lựa chọn mua hàng. Có thể thoải mái lựa chọn hàng cũng như cùng các nhân viên bán hàng của Chúng tôi thiết kế các giỏ quà; hộp quà sang trọng biếu người thân, bạn bè những dịp quan trọng.

Quý khách hàng có thể yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem giấy chứng nhận xuất xứ quả, giấy kiểm dịch thực vật, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được lưu tại cửa hàng theo quy định của DP Fruits

Hi vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi hữu ích cho Quý khách hàng

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý khách hàng.

📩 Mời Quý khách hàng đặt hàng qua comment, inbox hay gọi đến: 04 6684 2468 hoặc 0912 388 284

Hệ thống cửa hàng Trái cây nhập khẩu cao cấp – DP Fruits
🚚 Free ship hóa đơn trên 300k
👵 Hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng trái cây nhập khẩu DP Fruits
🏣 Địa chỉ mua hàng:
Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: 19 A Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 3: 175 Trung Kính, Hà nội 
Cơ sở 4: 253 Giảng Võ, Hà nội 
Cơ sở 5: 72 Đường Láng Hạ, Hà nội 
Cơ sở 6: 18/1 Trung Văn, Hà nội 
Cơ sở 7: 161 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà nội 
Cơ sở 8: 540 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà nội
Cơ sở 9: 22 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội 
Cơ sở 10: Xóm 8 Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà nội
Cơ sở 11: 32 Đường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Quảng Ninh 
Cơ sở 12: 107 Nguyễn Gia Thiều, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh 
Cơ sở 13: 231 Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh
Cơ sở 14: 43 Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương, Hải Dương 
📞 HOTLINE: 0912 388 284 | 04 66 84 24 68
📶 Website: 
http://www.dpfruits.vn
http://www.hoaquacaocap.com
📶 Fanpage
https://www.facebook.com/traicaynhapkhau.dpfruits

 

 

DP Fruits Admin / 0 Bình luận / 31/ 03/ 2016

Viết bình luận

Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand
Trái cây nhập khẩu cao cấp DP Fruits brand